Thursday, 22/10/2020 - 01:57|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS thành phố Sông Công năm học 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch của Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp THCS năm học 2018-2019, chiều 18/3/2019 tại trường THCS Nguyễn Du, Phòng GDĐT thành phố Sông Công tổ chức lễ tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS thành phố Sông Công năm học 2018 - 2019.

Dự chương trình tổng kết Hội thi có đồng chí Lương Thanh Tâm - Trưởng phòng GDĐT thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các đồng chí cán bộ chuyên môn của phòng GDĐT; đại diện Liên đoàn lao động thành phố; đại diện lãnh đạo các trường THCS cùng các thầy cô tham gia hội thi.

Đồng chí Lương Thanh Tâm-Trưởng Ban tổ chức Hội thi, Trưởng phòng GDĐT khẳng định: Hội thi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Giáo dục trung học cơ sở trong năm học. Hội thi là cơ hội để CBGV bồi dưỡng nâng cao năng lực, thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực, đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học, tăng cường kĩ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kĩ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, đa dạng hóa các hình thức học tập. Qua hội thi, các giáo viên được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân, là những hạt nhân tích cực, nhiệt tình trong chuyên môn của đơn vị mình, cần tiếp tục trau dồi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và cố gắng nhiều hơn nữa.

Kết quả hội thi là cơ sở phát hiện và lựa chọn các thầy cô giáo giỏi về chuyên môn, vững vàng về nghiệp vụ vào đội ngũ giáo viên cốt cán làm nòng cốt đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt trong toàn ngành.

Kết quả cụ thể: Có 58 thầy cô dự thi nội dung giảng; có 116 tiết giảng dạy, trong đó có: 106 tiết đạt loại Giỏi, chiếm 91,4%; 10 tiết xếp loại Khá, chiếm 8,6%. Nhiều tiết dạy sáng tạo đem lại hứng thú cho học sinh và để lại những tình cảm tốt đẹp cho ban giám khảo như giờ dạy của các cô giáo (Đặng Thị Nguyệt - Trường THCS Bá Xuyên, Nguyễn Thị Tuyết - Trường THCS Nguyễn Du, Trịnh Thị Vui - Trường THCS Bình Sơn...). Tổng hợp kết quả các nội dung theo Điều lệ Hội thi, số giáo viên đạt danh hiệu GVDG là 50 thầy cô giáo.

Căn cứ vào kết quả cụ thể của từng đơn vị, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho trường THCS Nguyễn Du; giải Nhì thuộc về trường THCS Thắng Lợi và giải Ba cho trường THCS Bá Xuyên. Tại lễ tổng kết, Phòng GDĐT thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố đã có nhiều phần thưởng cho các giáo viên dạy giỏi. Hội thi GVDG đã tạo cơ hội cho giáo viên được trao đổi về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp. Đây là một trong những căn cứ để ngành Giáo dục thành phố đánh giá chất lượng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục phổ thông./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI TỔNG KẾT HỘI THI:

Trao thưởng giải toàn đoàn cho các đơn vị đạt giải tại Hội thi GVDG cấp thành phố năm học 2018-2019

Trao thưởng cho các đồng chí đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố năm học 2018-2019

Trao thưởng cho các đồng chí đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố năm học 2018-2019.

Trao thưởng cho các đồng chí đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố năm học 2018-2019

Trao thưởng cho các đồng chí đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố năm học 2018-2019.

Trao thưởng cho các đồng chí đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố năm học 2018-

Phần trao thưởng cho các đồng chí CTCĐ, BCHCĐ các trường THCS đạt danh hiệu GVDG của Liên đoàn lao động thành phố.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết