Sunday, 25/08/2019 - 04:52|

Kiểm tra công nhận các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố đạt tiêu chuẩn trường học an toàn

Thực hiện Công văn số 253/CV-PGDĐT ngày 05/5/2019 của phòng GDĐT Thành phố Sông Công về việc kiểm tra, thẩm định công tác tự đánh giá trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích năm học 2018-2019. Phòng GDĐT đã tiến hành kiểm tra công tác tự đánh giá trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích của 12/12 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố, đánh giá các tiêu chuẩn về trường học an toàn theo  quyết định số 4458/QĐ-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2017 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trong trường phổ thông.

12/12 trường Tiểu học đã thành lập Ban chỉ đạo công tác y tế trường học, hàng năm xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống tai nạn thương tích của nhà trường.

12/12 trường Tiểu học có cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm về công tác y tế trường học, được tập huấn để thực hiện tốt các hoạt động sơ cứu, cấp cứu tai nạn thương tích. Giáo viên, cán bộ công nhân viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy cơ và cách phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ.

Trong năm 12/12 trường Tiểu học không có trẻ bị tử vong hay bị thương tích nặng phải nằm viện do tai nạn, thương tích xảy ra trong trường.

Kết quả 12/12 trường Tiểu học được cấp giấy chứng nhận “Trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích” năm học 2018-2019 theo Quyết định số 849/QĐ-UBND ngày 20/5/2019 của UBND Thành phố Sông Công về việc công nhận và cấp giấy chứng nhận “Trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích” năm học 2018-2019 cho các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Tác giả: Hải Yến