Friday, 06/12/2019 - 08:12|

Hội nghị sơ kết công tác Giáo dục tiểu học học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018-2019

Ngày 22/01/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức  Hội nghị sơ kết học kỳ 1, triển khai phương hướng học kỳ 2 năm học 2018-2019 tại Phòng GDĐT. Đ/c Lê Na – Phó trưởng phòng GDĐT chủ trì hội nghị; dự họp có các đồng chí Chuyên viên tổ tiểu học, các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách các trường tiểu học trong thyành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đánh giá kết quả công tác tháng 01/2019, kết quả học kỳ 1, triển khai phương hướng học kỳ 2 năm học 2018-2019 và triển khai Thông tư 32 về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; Nghe ý kiến trao đổi, thảo luận của các đơn vị tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ học kỳ II, về chuẩn bị điều kiện chuẩn bị cho thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, công tác đánh giá ngoài, công nhận trường chuẩn Quốc gia...

Kết thúc Hội nghị, Đ/c Lê Na - Phó trưởng phòng GDĐT kết luận và yêu cầu các đơn vị quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Về công tác chính trị tư tưởng: Làm tốt công tác tuyên truyền ổn định tư tưởng trong đội ngũ GV. Tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của địa phương nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc các quy định của đảng, nhà nước, của ngành và của địa phương trong dịp tết nguyên đán.

- Thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo; phòng chống bạo lực học đường, tuyệt đối không để xảy ra bạo lực đối với học sinh.

- Làm tốt công tác truyền thông giáo dục, có giải pháp xử lý kịp thời khi có vụ việc xảy ra. Tăng cường quản lý các trang mạng xã hội, sử dụng mạng xã hội đúng mục đích.

- Thực hiện nghiêm túc chương trình học kỳ II. Tăng cường tổ các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh với nội dung, hình thức phong phú. Thực hiện nghiêm túc quy định về tổ chức trải nghiệm cho học sinh.

- Xây dựng kế hoạch và tham mưu thực hiện công tác kiểm định chất lượng, công nhận trường chuẩn quốc gia, công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2019.

- Triển khai nội dung Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT đến CB, GV trong trường. Tham mưu và chuẩn bị các điều kiện cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

- Chuẩn bị số liệu cho việc xây dựng Kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh Hội nghị

:

Tác giả: Hải Yến