Tuesday, 17/09/2019 - 11:13|

TỔ CHỨC KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2018-2019

Thực hiện Công văn số 496/SGDĐT ngày 05/4/2019 về việc hướng dẫn kiểm tra học kỳ II năm học 2018-2019, Phòng GDĐT thành phố Sông Công đã có công văn số 189/PGDĐT-GDTHCS ngày 08/4/2019 của Phòng GDĐT thành phố về việc Hướng dẫn kiểm tra học kỳ II năm học 2018-2019. Nhằm đánh giá quá trình tổ chức dạy học, rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và quản lý của đơn vị, thúc đẩy việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả dạy học và nâng cao chất lượng dạy học trong mỗi nhà trường, ngoài ra để học sinh được làm quen với phương thức tổ chức kiểm tra, thi theo phòng có đánh số báo ngay từ lớp 6.

Từ ngày 07/5/2019 đến hết ngày 10/5/2019 tại các trường THCS trên địa bàn thành phố Sông Công tổ chức kiểm tra theo đề chung của Phòng GDĐT với 03 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh các khối lớp 6, 7, 8, 9 thời gian làm bài môn Toán và Ngữ Văn là 90 phút, môn Tiếng Anh là 45 phút với tổng số 3584 thí sinh/447 phòng.

Tổ chức kiểm tra theo từng khối lớp và được xếp số báo danh theo vần α, bố trí 02 giám thị/phòng coi kiểm tra. Ngoài các môn quy định kiểm tra chung, các môn còn lại của các khối tuỳ điều kiện cụ thể của từng tr­ường có thể tổ chức kiểm tra chung hoặc không.

Mọi điều kiện, công tác chuẩn bị phục vụ cho kì kiểm tra cần được sắp xếp hợp lý, đầy đủ và chu đáo, đảm bảo cho kì kiểm tra diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Việc coi, chấm bài kiểm tra học kỳ II tại mỗi nhà trường yêu cầu phải được thực hiện đúng thời gian, đúng quý chế, nghiêm túc, công bằng, khách quan, chính xác.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Cấp THCS