Sunday, 12/07/2020 - 10:19|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Ngày hội Tiếng Anh năm học 2018 - 2019”.

        Thực hiện Công văn số 1506/SGDĐT-GDTrH, ngày 30 tháng 8 năm 2018 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2018 - 2019;

        Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ giáo dục năm học 2018 - 2019 của Phòng GDĐT thành phố Sông Công; Công văn số 602/KH-PGDĐT ngày 10/9/2018 của phòng GDĐT thành phố Sông Công về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS năm học 2018-2019;

        Thực hiện công văn số 70/PGDĐT-THCS ngày 23 tháng 01 năm 2019 của Phòng GDĐT thành phố về việc tổ chức hội nghị chuyên đề trải nghiệm sáng tạo năm học 2018 - 2019.

      Chiều ngày 29 tháng 01 năm 2019 tại trường THCS Nguyễn Du, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức chuyên đề Hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Ngày hội Tiếng Anh” nhằm tạo sân chơi giúp các em học sinh tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

      Đến dự và chỉ đạo hội nghị chuyên đề hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Ngày hội nói Tiếng Anh” có các đồng chí là cán bộ, chuyên viên Phòng GDĐT thành phố. Các đơn vị trường học có các đồng chí đại diện Ban giám hiệu, đại diện GVCN, Tổ trưởng chuyên môn và 25 đồng chí giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh. Hơn 1300 học sinh các khối lớp từ 6-9 của trường THCS Nguyễn Du cùng tham gia vào các hoạt động sôi nổi của ngày hội.

        Tại ngày hội nói Tiếng Anh, bên cạnh các tiết mục văn nghệ múa, hát, đóng kịch, hùng biện…các em học sinh còn được tham gia giao lưu và chơi các trò chơi kích thích sự sáng tạo ở sân trường với sự hướng dẫn của các giáo viên người nước ngoài thông qua trả lời các câu hỏi về Lịch sử, về vị trí Địa lý, về Toán học, góp phần thực hiện chủ trương Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân” về việc nâng cao trình độ tiếng Anh của học sinh. “Ngày hội tiếng Anh” tổ chức phù hợp với lứa tuổi học sinh nhằm mục đích là tạo ra một sân chơi mới mẻ, bổ ích, không chỉ giúp các em học sinh khá giỏi có cơ hội bộc lộ, thể hiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh mà còn giúp các học sinh nhút nhát có thêm động lực, tinh thần, cố gắng phấn đấu để tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh. Không những thế, các em còn được phát huy tư duy sáng tạo của mình cũng như rèn luyện tính chủ động, tự tin trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng môn học.

    Kết thúc hoạt động trải nghiệm“Ngày hội nói Tiếng Anh” do tổ Ngoại ngữ trường THCS Nguyễn Du phối hợp với 02 GV người Thụy Điển thực hiện. Các thầy cô giáo đã được trao đổi, thảo luận rút kinh nghiệm đóng góp ý kiến về phương pháp xây dựng kế hoạch tổ chức một hoạt động trải nghiệm và phương pháp tổ chức để đạt hiệu quả cao. Đồng thời đây cũng là điều kiện để giáo viên phát huy tính năng động sáng tạo trong tổ chức các hoạt động sử dụng kỹ năng tiếng Anh, làm phong phú thêm về các hình thức tổ chức các hoạt động cho CLB giao tiếp tiếng Anh trong nhà trường.

    Tại Hội nghị, các đồng chí tham dự chuyên đề đã khẳng định: "Đây là hoạt động trải nghiệm được tổ chức với mục đích chính là tạo cơ hội cho các em học sinh được trực tiếp nói chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài, giúp các em tự tin giao tiếp, tự tin thể hiện bản thân. Trong chương trình có nhiều hoạt động vui chơi giúp các em hòa mình vào môi trường giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên, thúc đẩy phản xạ ngôn ngữ, phát huy tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy trên lớp gắn với thực tiễn", Qua đây đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòa - CBCM phòng GDĐT thành phố đã khuyến khích các trường THCS trên địa bàn thành phố tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm “Ngày hội nói Tiếng Anh” trong thời gian tới để các em học sinh có nhiều cơ hội được học hỏi, giao tiếp và thể hiện tài năng của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của Hoạt động trải nghiệm Ngày hội nói Tiếng Anh:

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hòa
Nguồn:CMTHCS Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết