Friday, 06/12/2019 - 07:04|

Cổng trường an toàn giao thông-văn minh tại trường TH Cải Đan

Mô hình "Cổng trường an toàn giao thông-văn minh" đang được các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Sông Công tích cực triển khai và bước đầu phát huy hiệu quả. Qua đây không chỉ nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, đảm bảo an toàn cho học sinh mà còn nâng cao nhận thức cho thầy cô giáo.
Không còn cảnh lộn xộn, chen lấn, va chạm sau giờ tan học...phụ huynh xếp xe ngay ngắn theo từng khối lớp, có khu vực dành riêng để đỗ xe ô tô là những hình ảnh tại cac trường tiểu học. Được biết, BGH các nhà trường đã bố trí giãn giờ tan học của các khối, phân công giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn dạy tiết học cuối hướng dẫn học sinh xếp hàng, khi tan học đi theo hướng đường của cổng trường. Cứ như vậy, chỉ sau 10 phút học sinh đã được đón mà không hề có tình trạng lộn xộn ở cổng trường.