Thursday, 04/06/2020 - 18:49|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Sông Công tích cực chuẩn bị cho Cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" năm học 2017-2018

Cấp học Mầm non thành phố Sông Công tích cực chuẩn bị cho Cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non"

Năm học 2017 - 2018, là năm học thứ hai cấp học mầm non thành phố Sông Công tiếp tục triển khai thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở Giáo dục mầm non giai đoạn 2016-2020” theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên và là năm đầu tiên triển khai, chỉ đạo các đơn vị tổ chức cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm"; Đến thời điểm hiện tại, 100% các trường mâm non trên địa bàn thành phố đang tưng bừng chuẩn bị cho cuộc thi này. Đây là một cuộc thi có sự vào cuộc của toàn xã hội để xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Với mục đích nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương.

Đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Từ đó tạo cơ hội để các nhà quản lý, các giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố có cơ hội được thể hiện khả năng, năng lực bản thân trong việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường giáo dục trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Sau đây là một số hình ảnh về chuẩn bị cho cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

 

Tác giả: Đặng Đào

Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết